Phong trào, sự kiện tiêu biểu của sinh viên HUBT những năm gần đây

Phong trào, sự kiện tiêu biểu của sinh viên HUBT những năm gần đây

15:07 - 09-01-2015

Không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn trên giảng đường đại học, sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội còn có cơ hội tham gia rất nhiều các hoạt động giải trí, hoạt động xã hội, phong trào tình nguyện, các câu lạc bộ sở thích,... diễn ra ngay trong khuôn viên trường dưới sự tổ chức, lãnh đạo nòng cốt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội. Hãy cùng điểm lại một số sự kiện nổi bật của sinh viên HUBT trong những năm qua.

1. Miss HUBT – Duyên dáng kinh doanh:

Cuộc thi hoa khôi Duyên dáng kinh doanh – Miss HUBT là một trong những sự kiện có quy mô lớn được tổ chức thường niên 2 năm một lần tại HUBT. Sự kiện nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, trí tuệ và phong cách nữ sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.


Top 20 Miss HUBT 2012 dịu dàng trong trang phục áo dài

Cuộc thi đồng thời là sân chơi văn hoá bổ ích cho sinh viên, là cơ hội để sinh HUBT thể hiện khả năng tư duy sáng tạo, ứng xử nhanh, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng thuyết trình trước đông người. Đây cũng là bước đệm để nhan sắc nữ sinh viên Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội tiếp tục toả sáng như: Á khôi Duyên dáng Kinh doanh 2008 – Phí Thị Thuỳ Linh lọt Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010; Á khôi Miss HUBT 2010 – Nguyễn Thị Truyền đăng quang Người đẹp Kinh Bắc 2012; Hoàng Mai Anh – Á khôi Miss HUBT 2012 hiện đang là người mẫu ảnh, diễn viên nổi tiếng được các bạn trẻ biết đến,...

Năm nay, cuộc thi Duyên dáng Kinh doanh – Miss HUBT 2014 sẽ tiếp tục được tái khởi động trong thời gian sắp tới.


Đương kim Hoa khôi Miss HUBT – Nguyễn Cẩm Ly

2. Giọng hát hay HUBT:

Nếu như năm trước sinh viên HUBT được “ mãn nhãn” bởi nhan sắc trí tuệ, tài hoa của nữ sinh viên Kinh doanh Công nghệ thì năm sau sẽ cháy hết mình với một cuộc thi không kém phần hoành tráng – Giọng hát hay sinh viên HUBT. Cuộc thi cũng được tổ chức thường niên 2 năm một lần, là sân chơi để các bạn sinh viên được thể hiện tài năng ca hát, được giao lưu giải trí lành mạnh sau những giờ học căng thẳng. Rất nhiều những hạt nhân mới đóng góp cho các phong trào văn hoá văn nghệ của nhà trường được tìm thấy từ sau sự kiện lớn này.

Phương Linh – Giải nhì Giọng hát hay HUBT 2012
lọt Top 15 cuộc thi Ngôi sao Việt 2014

Cuộc thi cũng là bước tạo đà cho những giọng ca tiếp tục thể hiện niềm đam mê ca hát của mình qua các cuộc thi có quy mô lớn hơn như Việt Nam Idol, Ngôi sao Việt 2014,... Mới đây, những ca sĩ trưởng thành từ Giọng hát hay HUBT như Trần Chí Hiếu – Quán quân Giọng hát hay 2014, Đồng Thị Tâm, Ngọc Tiến, Thái Sơn, Phương Thảo đã xuất sắc vượt qua các đội bạn để giành tấm vé vào chung kết cuộc thi “Tuổi 20 hát” trong đêm liveshow 13/09 vừa qua – sự kiện được truyền hình trực tiếp trên VTV6. 


Những ca sĩ của Giọng hát hay HUBT
tiếp tục vươn xa với niềm đam mê ca hát

3. Cuộc thi Dân vũ quốc tế:

Những năm gần đây, trào lưu nhảy flashmob – hay còn được gọi với cái tên khác là nhảy dân vũ đang ngày càng được các bạn trẻ biết đến và yêu thích. Mỗi điệu nhảy dân vũ chính là sự kết nối yêu thương, giúp mọi người trở nên gần gũi với nhau hơn. Sinh viên HUBT với sự năng động vốn có của mình cũng không nằm ngoài trào lưu này.

Cuộc thi Dân vũ quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại trường ta vào cuối năm 2013, là sân chơi thu hút các bạn sinh viên và thậm chí cả các thầy cô giáo đoàn viên thanh niên có niềm đam mê với những điệu nhảy trẻ trung, sôi động tham gia. Qua đó giúp các bạn sinh viên rèn luyện, trau dồi kỹ năng đoàn kết và kỹ năng hoạt động nhóm, tạo sự gắn kết giữa thầy và trò trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.


Đội Kiến King Công – Đội thi có sự tham gia, góp mặt của cả thầy và trò
Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội

Những màn biểu diễn trong cuộc thi được các đội thi tự tổ chức, tập luyện, dàn dựng rất công phu và được ban giám khảo cuộc thi đánh giá cao. Đó là một minh chứng cho thấy sinh viên HUBT không chỉ giỏi kỹ năng cứng – là học vấn, là trình độ chuyên môn mà còn được những trang bị những kỹ năng mềm cần có trong hành trang sau này thông qua những trào lưu giải trí lành mạnh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và tích cực như cuộc thi Dân vũ quốc tế.


Cuộc thi Dân vũ quốc tế thể hiện tinh thần đoàn kết
và thêm gắn bó yêu trường, yêu lớp HUBT

4. Shining Talent MC – Toả sáng tài năng MC:

Mang hơi hướng màu sắc riêng biệt với các cuộc thi nghệ thuật khác, Toả sáng tài năng MC là hoạt động nhằm tìm kiếm các bạn sinh viên tài năng, có năng khiếu dẫn chương trình trong các sự kiện lớn nhỏ và có kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Cuộc thi là một sân chơi chuyên nghiệp, là nơi thể hiện bản lĩnh sân khấu và là một trải nghiệm đáng nhớ với niềm yêu thích, đam mê trong lĩnh vực MC của sinh viên HUBT.


 Top 10 cuộc thi Toả sáng tài năng MC 2013

Sự thành công của Shining Talent MC – Toả sáng tài năng MC góp phần vào sự phát triển của các phong trào văn hoá, văn nghệ do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức và giúp xây dựng môi trường ngoại khoá vui tươi, lành mạnh trong sinh viên. Bên cạnh đó cuộc thi còn là nơi trau dồi thêm những kỹ năng mà sinh viên thời đại mới cần được trang bị như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói trước đám đông,... Đây cũng là bước đệm cho những gương mặt thành công của cuộc thi tiếp tục toả sáng qua các sự kiện lớn tiếp theo của nhà trường.


Quán quân Võ Thị Kiến Trúc tiếp tục góp mặt
với tư cách người dẫn chương trình trong các sự kiện lớn tại Hà Nội

5. Giải bóng đá sinh viên HUBT:

Có thể nói bóng đá là một môn thể thao vua mà hiếm có một môn thể thao nào có thể sở hữu tới hàng tỉ tín đồ đam mê, phát cuồng trên khắp hành tinh. Và sự cuồng nhiệt với môn bóng đá của không những các bạn sinh viên mà còn là các thầy cô giáo trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội cũng không phải là ngoại lệ.

Hằng năm trường ta tổ chức rất nhiều các giải bóng đá mở rộng cho sinh viên, là sân chơi giao lưu kết nối tinh thần đoàn kết giữa đoàn viên, thanh niên và sinh viên trong nhà trường. Đồng thời đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của phong trào thể dục, thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. 

Bóng đá là một món ăn tinh thần không thể thiếu của thầy và trò trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.


Giải bóng đá HUBT mở rộng lần I – 2014

6. Hiến máu nhân đạo:

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, sinh viên HUBT cũng thường xuyên được tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức. Một trong những sự kiện nổi bật không thể không nhắc đến, đó là chương trình Hiến máu nhân đạo.

Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động tình nguyện mang tính đặc thù, diễn ra hai lần trong năm học và thu hút đông đảo các thầy cô giáo, các bạn sinh viên HUBT tham gia. 


Hoa khôi Miss HUBT Nguyễn Cẩm Ly tích cực tham gia ngày hội hiến máu


Hiến máu nhân đạo nhận được sự đóng góp to lớn của thầy và trò HUBT

Phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp của sinh viên Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội, tạo dấu ấn sâu sắc về một thế hệ sinh viên trường giàu lòng nhân ái, biết chia sẻ với cộng đồng, là một nét nổi bật trong phong trào tình nguyện, có tính nhân văn sâu sắc của sinh viên HUBT.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội đất nước ta hiện nay đang cạnh tranh gay gắt về việc làm, sinh viên HUBT không những được đào tạo “giỏi kiến thức” mà còn được chú trọng bồi dưỡng, rèn luyện lớp sinh viên “giàu kỹ năng” qua việc tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện do nhà trường phát động và tổ chức. Đó là một trong những chìa khoá thành công cho các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trên con đường lập thân, lập nghiệp mai sau.

Vũ Hoàng Dương
Ban Biên tập Trung tâm truyền thông

  • tags
その他のニュース
HUBT Lifestyle

HUBT Lifestyle

Now Hip-hop is no longer new but familiar with HUBT students....

Top 100 sinh viên năm học 2017 - 2018


20年 tin mới