Lễ trao giải thưởng – Học bổng Kawai lần thứ 25

Lễ trao giải thưởng – Học bổng Kawai lần thứ 25

13:38 - 09-01-2015

Hàng năm cứ vào dịp này Lễ trao giải thưởng – Học bổng Kawai cho sinh viên lại được tổ chức. Nguồn gốc của giải thưởng này là do Tập đoàn Kawai của Nhật sau khi sang thăm trường và họ nhận thấy một môi trường kinh doanh đầy tiềm năng, với những giáo trình giảng dạy về kinh doanh hợp lí. Tổng giám đốc là Ông Kawai đã đồng ý mỗi năm tài trợ 1.000.000 yên tương đương với khoảng 135.000.000 VND cho những sinh viên đạt Giải thưởng Kawai này. Hơn 13 năm qua giải thưởng và học bổng Kawai là một nguồn động viên khích lệ to lớn cho hàng ngàn sinh viên của Trường phấn đấu học tập tốt, tham gia nghiên cứu khoa học thành công và đặc biệt là những sinh viên vượt khó để học tập và những cán bộ lớp có thành tích học tập và rèn luyện cao. Sáng 24/11, 171 sinh viên đã có mặt đầy đủ tại phòng họp A204 nhận lễ trai giải thưởng – Học bổng Kawai lần thứ 25.


Lễ ký kết thỏa thuận về giải thưởng Kawai lần thứ 25 diễn ra tại phòng A205

Tới dự lễ trao giải thưởng có các đại diện của Công ty Kỹ thuật tổng hợp GE của Nhật Bản – ngài Yoshitaka Kumekawa (Trưởng đoàn); và ngài Masakazu Sekimoto (Cố vấn cao cấp của công ty). Về phía trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Kawai – TS. Đỗ Quế Lượng; Phó Hiệu trưởng, Bí thư đảng uỷ, Uỷ viên Hội đồng giải thưởng Kawai – PGS. TS Đỗ Minh Cương; cùng các thành viên Hội đồng giải thưởng Kawai, đại diện thường vụ Đoàn TN CSHCM và Hội sinh viên, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đặc biệt là sự hiện diện trong niềm hân hoan của 171bông hoa tươi thắm những sinh viên được nhận giải thưởng Kawai lần thứ 25 này.

Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Kawai – TS. Đỗ Quế Lượng thông báo kết quả thực hiện giải thưởng Kawai và kết quả lễ ký kết thoả thuận cấp học bổng Kawai năm học 2014 – 2015. Ngay sau đó quyết định của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và danh sách 171 sinh viên được trao giải thưởng được TS. Nguyễn Đình Đức – Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên , thư ký Hội đồng công bố.


Ngài - Yoshitaka Kumekawa đại diện lãnh đạo công ty Kỹ thuật tổng hợp GE của Nhật Bản phát biểu

Tiếp theo đó Ngài - Yoshitaka Kumekawa đại diện lãnh đạo công ty Kỹ thuật tổng hợp GE của Nhật Bản lên gửi lời phát biểu, chia sẻ và động viên các bạn sinh viên: “Buổi lễ trao học bổng Kawai lần này là lần thứ 25 và nhờ sự bình xét cũng như sự lựa chọn nghiêm khắc và công tâm, giải thưởng Học bổng Kawai đã trở thành một phần thưởng khích lệ tinh thần rất to lớn đối với cả sinh viên của truường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Và tôi thay mặt cho công ty GE xin gửi lời cảm ơn trân trọng, trước hết là đến TS. Đỗ Quế Lượng- Phó hiệu trưởng nhà trường (Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Kawai) và cảm ơn tất cả các thầy, cô trong Hội đồng bình xét giải thưởng Kawai đã làm việc rất nghiêm túc và công tâm và tôi xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các em sinh viên đã được nhận học bổng Kawai trong ngày hôm nay. Học bổng Kawai là một phần thưởng rất xứng đáng cho những nỗ lực hàng ngày của các em trong học tập cũng như trong các hoạt động kinh doanh và khởi nghiệp. Vào tháng 3 năm nay khi mà tôi sang thăm Đại hoc Kinh doanh và Công nghệ tôi đã được thầy Nguyễn Kim Sơn có giới thiệu một bài báo mà thầy Hiệu Trưởng Trần Phương có trả lời phỏng vấn cho một tạp chí của Việt Nam trong đó thầy Trần Phương cũng đã dành những lời nói tốt đẹp về giải thưởng Kawai, trong đó có một câu của thầy Trần Phương nói rằng “ Ngài chủ tịch giải thưởng Kawai hoàn toàn không màng gì đến lợi nhuận, không suy nghĩ gì đến lợi ích mà chỉ với trái tim thành thật và trái tim muốn giúp đỡ Việt Nam chính vì vậy học bổng Kawai đã đem sự khích lệ những ước mơ lớn cho sinh viên của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ” và những lời của thầy Hiệu Trưởng là những lời động viên vô cùng quý báu đối với chúng tôi những người tiến hành tài trợ học bổng Kawai”.

Đáp lại tình cảm của Công ty kỹ thuật tổng hợp GE Nhật Bản, bạn Nguyễn Thị Yến (Lớp Tiếng Trung 16.02) đại diện cho 171 sinh viên đạt giải thưởng gửi lời cảm ơn chân thành tới công ty GE, tới ngài Yoshitaka Kumekawa và ngài Masakazu Sekimoto đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ngài Misumaka Kawai tổng giám đốc Công ty GE người sáng lập ra quỹ học bổng đã luôn quan tâm và động viên tới sinh viên nhà trường trong suốt 13 năm qua. Sự quan tâm đặc biệt của công ty GE qua việc trao giải thưởng Kawai hàng năm, đây là một động lực đã tác động và khích lệ sinh viên trong trường cố gắng nhiều hơn, học tập và rèn luyện tốt, thi đua nhau phấn đấu để trở thành những sinh viên Khá và Giỏi.

Qua đây xin gửi lời cảm ơn tới đại diện Công ty kỹ thuật tổng hợp GE lời chúc sức khỏe, chúc cho hoạt động kinh doanh của quý công ty GE ngày càng phát triển và đạt hiệu quả cao nhất. Chúc tình hữu nghị của nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản ngày càng bền vững. 

Sau đây Ban biên tập Trung tâm truyền thông xin gửi tới một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ:


171 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc
đã có mặt đầy đủ tại phòng họp A204 để nhận giải thưởng


Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Kawai – TS. Đỗ Quế Lượng lên trao giải thưởng cho sinh viên 
có ý tưởng nghiên cứu khoa học, và sinh viên tham gia kinh doanh
 

Ngài - Yoshitaka Kumekawa lên trao giải thưởng cho sinh viên là cán bộ lớp có thành tích học tập và rèn luyện tốt


Đại diện lãnh đạo phòng ban và các cán bộ nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đại diện công ty GE

Trần Khánh Linh
Ban biên tập Trung tâm Truyền thông

  • tags
その他のニュース
Top 100 sinh viên năm học 2017 - 2018


20年 tin mới